Cháy nổ là điều không mong muốn, đôi khi chúng đến từ những việc làm nhỏ hằng ngày, sự thiếu hiểu biết. Và trước rất nhiều những vụ cháy nổ trên địa bàn cả nước đã cưới đi sinh mạng, tài sản của nhiều cá nhân tập thể thì ngay hôm nay hãy chủ động trang bị cho mình những thông tin về phòng cháy chữa cháy. Và nếu như bạn đang băn khoăn những thông tin hoặc có nhu cầu tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy đừng ngại, hãy liên hệ với Công Ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Phòng Cháy Chữa Cháy Đại Hiệp ngay hôm nay

1. Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là một trong những dịch vụ không còn quá xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt trong xã hội hiện đại nhu cầu phòng cháy chữa cháy của chúng ta càng lớn. Để bảo vệ tính mạng, tài sản của cá nhân, tập thể thì việc sử dụng các hệ thống phòng cháy chữa cháy là rất cần thiết. Tuy nhiên, bản thân chúng ta không phải ai cũng có thể Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy được do đó cần đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này.

Tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là việc thực hiện tư vấn những thông tin, cũng như thiết kế hệ thống về phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà, căn hộ, khu chung cư, doanh nghiệp, nhà xưởng,….Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà các đơn vị cung cấp có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau.

2. Các hạng mục thiết kế trong phòng cháy chữa cháy

Tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của các đơn vị cá nhân, mà các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy có thể cho bạn những thông tin cũng như hạng mục cần thiết. Một số hạng mục cơ bản trong lĩnh vực thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm:

– Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động

Đây là một trong những thành phần hết sức cần thiết trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để có thể nhận biết được đám cháy cần có hệ thống báo cháy để thông báo đầu nhiệt, đầu khói. Hệ thống báo cháy hiện đại có thể tích hợp cả chức năng báo nhiệt và báo khỏi, từ đó có thể giúp thông báo cháy một cách sớm nhất ngay từ khi có nhiệt độ cao hơn mức cho phép hay có khói. Khi có nhiệt độ, hoặc khói vượt một ngưỡng đã cài đặt sẵn trước đó hệ thống báo cháy sẽ phát ra chuông, nhằm thống báo cho toàn bộ mọi người có thể biết nguy cơ cháy nổ từ đó có biện pháp di rời, xử lý sớm nhất. Hệ thống báo cháy thông thường chỉ có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng, tuy nhiên hệ thống báo cháy theo địa chỉ -hệ thống báo cháy hiện đại nhất hiện nay. Hệ thống này cho phép dẫn truyền tín hiệu đến từng điểm cụ thể về trung tâm điều khiển, từ đó thông báo chính xác vị trí đang xảy ra chảy hoặc có nguy cơ cháy. Điều này giúp cho việc phát hiện, xử lý cháy nổ dễ dàng hơn, giảm thiểu những tổn thất một cách tối đa. Đặc biệt là ở các công trình có diện tích lơn như trung tâm thương mại, các tòa chung cư,…

– Hệ thống chữa cháy

Bên cạnh hệ thống báo cháy thì hệ thống chữa cháy cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong lĩnh vực tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bởi lẽ việc chữa cháy nhằm khắc phục đám cháy một cách nhanh nhất, giảm thiểu thiệt hại tối đa về người và của. Hiện nay, hệ thống chữa cháy được chia thành 3 loại chính

+ Hệ thống chữa cháy sử dụng nước: Đây là hệ thống chữa cháy truyền thống nhất được sử dụng trong tất cả các hệ thống chữa cháy hiện nay. Công nghệ sử dụng là chữa cháy tự động với đầy phun nước ở chế độ sẵn sàng trong mọi tình huống. Đầu  sprinkler được lắp đặt với hệ thống báo cháy, khi có tín hiệu báo cháy, đầu phun sẽ tự động phun nước nhằm mục đích dập đám cháy, khắc phục đám cháy. Ưu điểm lớn nhất trong hệ thống chữa cháy sử dụng nước trong tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy đó là dễ dàng lắp đặt, chi phí tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời, không thể dập tắt được các đám cháy có quy mô lớn.

Tư vấn thiết kế hệ thống chữa cháy

Tư vấn thiết kế hệ thống chữa cháy bằng nước

Tuy nhiên, ngày này, các nhà cung cấp thường sử dụng công nghệ phun sương trong khi tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ưu điểm của công nghệ này là có thể kiểm soát, ngăn chăn đáp cháy hiệu quả bằng hệ thống phun tốc độ cao, hạt phun cực nhỏ nhanh chóng bao trùm và làm mát ở phạm vi lắp đặt

+ Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt: Đây là hệ thống được sử dụng dành cho những đám cháy từ chất dẫn là căng dầu. Bởi nếu chữa cháy bằng nước thì càng làm cho đám cháy bùng phát to hơn. Lúc này việc sử dụng hệ thống bọt sẽ bao phủ tức thì bề mặt chứa xăng dầu. Ngoài ra, bọt còn có tác dụng tách chất lỏng khỏi không khí và lửa, giúp dập nhanh đám cháy. Bọt chữa cháy có thành phần là nước + bọt cô đặc + không khí.

Thiết kế hệ thống chữa cháy bằng bọt

Thiết kế hệ thống chữa cháy bằng bọt

Tuy nhiên, khi sử dụng bọt trong hệ thống chữa cháy có một vấn đề khiến các nhà tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy “đau đầu” đó chính là khi nén bình đựng bọt, áp suất cao trong bình có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó cần tăng cường công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy này.

+ Hệ thống chữa cháy sử dụng khí: Phương pháp chữa cháy này sử dụng khí do đó, không làm hư hại đồ dùng máy móc điện tử rất phù hợp lắp đặt trong các nhà máy, nhà xưởng, hoặc không gian có nhiều thiết bị điện tử.

Công nghệ sử dụng bình lạnh CO2 được sử dụng phổ biến, tuy nhiên, khi sử dụng cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như cần tìm hiểu cách sử dụng để tránh gây ra suy hô hấp dẫn đến tử vong khi hít phải quá nhiều khí này. Do đó, ngày nay các nhà tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy thường tư vấn cho khách hàng các bình sử dụng khí  Inergen – sử dụng khí trơ.

Hệ thống chữa cháy bằng khí

Như vậy, một hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy (có thể dùng 1 trong ba loại bọt, khí, nước hoặc kết hợp cả ba). Mỗi hệ thống phù hợp với tính chất khác nhau của các đám cháy hoặc các không gian lắp đặt. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn hệ thống phòng cháy chữa cháy nào phù hợp hãy liên hệ với Công Ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Phòng Cháy Chữa Cháy Đại Hiệp ngay hôm nay để được tư vấn và khảo sát miễn phí trước khi sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy của chúng tôi.

Công Ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Phòng Cháy Chữa Cháy Đại Hiệp là một đơn vị chuyên cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín của nhiều doanh nghiệp, nhà thầu trên cả nước.  Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháytư vấn giám sát pcccthi công và lắp đặt phòng cháy chữa cháy.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:


Công Ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Phòng Cháy Chữa Cháy Đại Hiệp

Địa chỉ: Lô 21 Khu W, Đường Trung Nghĩa 5, Hòa Minh, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hotline: (0236) 3768345 – 0905 515 211

Email: hongkhanhpc@gmail.com